Vũ Luân - Tú Sương: Tài sắc và...không bỏ sân khấu

Go down

Vũ Luân - Tú Sương: Tài sắc và...không bỏ sân khấu

Bài gửi by Phuong Anh on Mon Aug 19, 2013 7:45 am

Vũ Luân - Tú Sương: Tài sắc và...không bỏ sân khấu

(CLVN.VN) - TTO - Trong năm gương mặt vừa đoạt giải Diễn viên tài sắc của Hội Sân khấu TP.HCM, Vũ Luân và Tú Sương đã thể hiện rõ nhất sự tiến bộ vượt trội trong ca - diễn so với bản thân.

Điều này không bất ngờ, bởi đã từ hai năm nay đôi diễn viên này luôn bám trụ ở sân khấu Hưng Đạo rèn nghề trong hiện trạng gần như các "ngôi sao" cải lương đều bỏ sân khấu, chọn con đường chạy show …
Đêm chung kết Diễn viên tài sắc, cuối tháng 4-2004, Vũ Luân, Tú Sương là những người giành được sự cổ vũ nhiều nhất từ khán giả do sự điêu luyện ở vũ đạo cải lương tuồng cổ và nét sắc sảo, rất chỉn chu của vai diễn.

Vũ Luân vượt qua được hình ảnh thư sinh đơn điệu, yếu ớt cả về hình thức lẫn nội lực diễn xuất, chủ yếu "ăn" vào cái duyên sân khấu Tổ đãi. Từ Hải Thọ của anh đã thật sự phong phú và đầy đặn, có dũng mà cũng có bi, có ngạo nghễ ngang tàng mà cũng có tình tứ đắm say.

Đã từng thất bại ở giải Trần Hữu Trang, song giải nhì Diễn viên tài sắc lần này trao cho Vũ Luân là xứng đáng.

Xem Tú Sương diễn Đào Tam Xuân trong lớp bắt nhện, đề cờ, khóc chồng, khóc con dự thi, điều mà người xem nghĩ ngay là "độ chín" và sự trưởng thành ở một diễn viên trẻ hay bị nhìn dưới đôi mắt "đồng ấu". Tú Sương kéo gần rất sát khoảng cách giữa cô và thế hệ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ ba mẹ, cô dì đi trước như Bạch Lê, Bạch Mai, Thanh Loan, Thanh Thế, Ngọc Đáng…

Có rất ít sơ sót trong lớp diễn của Sương: vũ đạo nhuần nhuyễn và ít nhiều mới mẻ ở sự thanh xuân; tâm lý tinh tế, chân thật, tạo được xúc cảm cho khán giả ở một tích truyện quen thuộc. Đây là một bước tiến dài của cô sau huy chương vàng triển vọng Trần Hữu Trang.Tú Sương đã kế thừa thật xứng đáng, chẳng hổ danh là con nhà nòi, trưởng thành trong cái nôi cải lương tuồng cổ Minh Tơ, Huỳnh Long.

Đêm 6-5, khán giả gần như "complet" đêm diễn Giang sơn và mỹ nhân với Vũ Luân và Tú Sương tại rạp Hưng Đạo. Đây là xuất diễn đã ở con số hàng trăm của đôi diễn viên trẻ này tại đây.

Cái đáng quí ở sân khấu của Vũ Luân là lực lượng chính là giới trẻ làm nghề thật nghiêm túc, say sưa, nhiều gương mặt như Chí Cường, Hồng Lan, Thanh Uyên bộc lộ bản lĩnh nghề thật sự. Không thấy ở đây cảnh giễu hài xen ngang phá không khí, đường dây vở diễn đang tràn lan khắp nơi. Không vì giá vé rẻ mà có sự qua loa trong đầu tư cảnh trí, dàn dựng. Đã thấy những gương mặt trẻ xuất thân từ Trường cao đẳng Sân khấu - điện ảnh, đã đoạt giải Trần Hữu Trang như Thy Trang, Trung Thảo… tìm đến đây.

Phuong Anh
Admin

Anzahl der Beiträge : 24
Anmeldedatum : 15/08/2013
Alter : 26

Xem lý lịch thành viên http://diendannsthanhuyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết