“Làn điệu Phương Nam - kỷ niệm tròn một tuổi”

Go down

“Làn điệu Phương Nam - kỷ niệm tròn một tuổi”

Bài gửi by Phuong Anh on Wed Aug 28, 2013 8:57 am

“Làn điệu Phương Nam - kỷ niệm tròn một tuổi”

(CLVN.VN) -
Sau một năm hoạt động với 12 - suất diễn đi theo chủ đề của từng tác giả, tác phẩm, chương trình Làn điệu phương Nam do Công ty Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật TPHCM thực hiện tại Nhà hát TP vào tối 4 hàng tháng sẽ diễn ra đêm kỷ niệm một năm thành lập vào tối 4-3-2006.
Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc Nhà hát TP cho biết : ''Một năm qua chương trình Làn điệu phương Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều thế hệ nghệ sĩ, trong đó các nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương miền Nam đã tham gia bằng lòng yêu nghề và tinh thần phục vụ công chúng. Trong đó, còn có sự tham dự quý báu của giáo sư tiến sĩ Trần Văn Khê và soạn giả Viễn Châu, hai ông đã đến giao lưu với công chúng, giới thiệu, phân tích những nét đẹp của làn điệu cổ truyền dân tộc xuất phát từ miền nam. Ban nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thành đã gắn bó với chúng tôi từ ngày mới thành lập và vũ đoàn Hương Sen, biên đạo múa Nguyên Đạt đã ủng hộ nhiệt tình để mỗi suất diễn là một tổng thể thật đẹp trên sân khấu Nhà hát TP''.
NSƯT Bạch Tuyết sau 6 suất ị diên phục vụ khán giả tại Nhà hát TP với chương trình Mừng Xuân 2006 đã phấn khởi cho biết sẽ dàn dựng một chuyên đề sân khấu vào tháng 10-2006. Trước đó, đêm diễn của NSƯT Lệ Thủy kỷ niệm 45 nam gắn bó với sân khấu cũng sẽ phối hợp với chương trình Làn điệu phương Nam. Và hướng đi mới của chương trình là khai thác tiềm năng của những nghệ sĩ trẻ khi họ tích cực làm mới mình qua những chuyên đề sán khấu như nghệ sĩ Quế Trân đã tổ chức tối 4-l-2006.

Trong đêm 4-3, ba thế hệ nghệ sĩ sân khấu cải lương miền Nam sẽ góp mặt với những trích đoạn vang bóng một thời như : Giấc mộng đêm xuân (NSƯT Lệ Thủy, Minh Vương), Nắng chiều trên sông Dịch (NSƯT Ngọc Hương, Thanh Hải), Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài - NSƯT Ngọc Giàu, Ngọc Đáng, Xuân Yến, Bạch Mai), Câu thơ yên ngựa (Hoàng Yến, Ngọc Văn, Thanh Tòng) do nghệ sĩ Trường Sơn, Thanh Loan, Tú Sương,Chí Cường, Thanh Quang biểu diễn. Đặc biệt, Liên khúc bức tranh tuồng cổ sẽ được dàn dựng với sự tham gia của các diễn viên trẻ xuất thân từ đoàn đồng ấu Bạch l Long như : Xuân Trúc, Hồng Lân, Chấn Cường, Bình Tinh, Trường Hải, Trường Giang, Chinh Nhân, Tuấn Sang, Thanh Uyên. Ba bài ca cổ nổi tiếng : Con gái của mẹ (soạn giả Viễn Châu) sẽ do nghệ si Hồng Nga trình bày ; Hồn chinh phụ (TG:Lê Duy Hạnh) sẽ do NSƯT Bạch Tuyết thể hiện và Hoa lan trắng (SG: Viễn Châu sẽ do NSƯT út Bạch Lan ca cổ. Nhâ n dịp này, Công ty TCBDNT TPHCM có nhã ý gửi tặng đọc giả báo Sân Khấu TPHCM 100 vé.

Phuong Anh
Admin

Anzahl der Beiträge : 24
Anmeldedatum : 15/08/2013
Alter : 27

Xem lý lịch thành viên http://diendannsthanhuyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết