Đạo diển - nghệ sĩ Bạch Mai: Vở Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu

Go down

Đạo diển - nghệ sĩ Bạch Mai: Vở Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu

Bài gửi by Phuong Anh on Wed Aug 28, 2013 9:07 am

Đạo diển - nghệ sĩ Bạch Mai: Vở Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu

(CLVN.VN) - Tối ngày 4-4, chương trình Làn điệu Phương Nam lần thứ 13 do Công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật Tp. HCM sẽ giới thiệu vở cải lương tuồng cổ nổi tiếng: Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu tại Nhà hát TP. Và đạo diễn Bạch Mai đã có cuộc trò chuyện xung quanh vở diễn này.
* Vì sao chị quyết định dàn dựng kịch bản này trong chương trình Làn điệu Phương Nam?

Trước hết toi6 xin cảm ơn CTTCBD NT TPHCM đã tạo điều kiện đã tạo điều kiện để tôi tái dựng kịch bản cải lương nổi tiếng này cho lực lượng diễn viên trẻ của sân khấu cải lương tuồng cổ. Có thể nói các em ít có cơ hội tham gia diễn những vở tuồng kinh điển, việc tái dựng lần này cho các em được nâng cao kiến thức nghề nghiệp và thể hiện những vai diễn khó.

* Có dư luận cho rằng chị muốn lăng xê con gái mình (Bình Tinh) và con trai (Chinh Nhân)?

Nếu tôi muốn lăng xê thì có nhiều cách. Đây là cuộc hội ngộ mang nhiều ý nghĩa. Trước hết các con tôi cùng với bạn bè đồng trang lứa như : Tú Sương, Tuấn Sang, Thanh Uyên, Lê Thanh Thảo, Lê Hồng Thắm, Chấn Cường, Hồng Lân... được dịp đứng chung sân khấu và so tài. Thứ hai các em sẽ nỗ lực hơn khi tham gia những vở diễn được dàn dựng công phu.
Trước đây các em chỉ diễn những vở này ở sân khấu đình, miễu trong dịp lễ kỳ yên, nay được đứng trên sân khấu Nhà hát TP là một cơ hội để làm nghệ thuật nghiêm túc. Nếu lăng xê thì tôi để con mình đóng suốt vở, chứ không để Lê Thanh Thảo, Tuấn Sang chia vai với hai con mình. Nói điều này để thấy dù không hợp vai tôi cũng không giao. Trên sàn tập Chinh Nhân và Bình Tinh bị phê bình nhiều nhất, thậm chí có lúc tôi đã đề nghị đổi vai.

* Chị đã mời Tú Sương đóng vai Cao Hoài Đức và Ngọc Đáng đóng vai Triệu Khuôn Dẫn? đây có phải là yếu tố lạ của vở?

Đào đóng kép có nhiều thành công nhất định. Mặt diễn xuất của hai nữ nghệ sĩ thuộc hai thế hệ này khiến tôi yên tâm giao vai kép lão cho họ. Tú Sương sẽ tạo bất ngờ giống như lần cô đã thể hiện vai Đổng Trác vậy. Còn Ngọc Đáng với ưu thế vũ đạo và làn hơi mùi mẫn sẽ đóng Triệu Khuôn Dẫn làm dàn bao yểm trợ các em. Trong vở này còn có ''bà chằn'' Hiếu Cạnh, cũng thuộc thế hệ đi trước cùng hỗ trợ cho các diễn viên trẻ. Hồng Lân đóng vai Dư Hồng. Các diễn viên trẻ rất hăng hái tham gia tập luyện, họ yêu nghề nên đã đốt thêm ngọn lửa sáng tạo cho tôi.


Phuong Anh
Admin

Anzahl der Beiträge : 24
Anmeldedatum : 15/08/2013
Alter : 27

Xem lý lịch thành viên http://diendannsthanhuyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết