Nghệ Sĩ Thanh Uyên : Tiếng ca xưa còn đó

Go down

Nghệ Sĩ Thanh Uyên : Tiếng ca xưa còn đó

Bài gửi by Phuong Anh on Wed Aug 06, 2014 2:52 pm

Nhi là người có tính cách hơi bảo thủ nên Nhi thường không quan tâm nhiều những nghệ sĩ thế hệ sau. Nhưng bây giờ nghĩ lại Nhi cảm thấy mình nên cởi mở ra một chút để biết đến nhiều thứ hơn, và sự cởi mở đó đã giúp Nhi biết đến một giọng ca mới nữa. Đó là giọng ca của nghệ sĩ Thanh Uyên.
Nhi biết đến nghệ sĩ Thanh Uyên qua vở Kim Hồ Điệp. Vở cải lương này huy tụ khá nhiều nghệ sĩ cải lương tên tuổi như Vũ Linh, Phượng Mai, Chí Linh, Kim Tử Long,v...v. Có lẽ do vậy nên vai diễn Bạch Khởi Phượng của chị Uyên không có nhiều đất diễn nhưng vẫn có ấn tượng trong lòng Nhi vì giọng ca và cách diễn của chị nhìn chung là rất tốt. Nhi rất thích tính cách nhân vật Bạch Khởi Phượng mà chị Uyên thể hiện.
Chị Uyên có khuôn mặt đẹp và thân hình chuẩn. Thuở thập niên 90 chị Thanh Uyên xuất hiện khá nhiều trong các vở cải lương tuồng cổ cũng như xã hội nhưng chị không đóng chính nhiều nên có nhiều khán giả không biết đến chị Thanh Uyên nhưng chị đóng vai phụ cũng rất xuất sắc. Ví dụ như trong tuồng Tấm lòng của biển tuy là vai phụ nhưng cũng khá nổi bật. Nhiều khán giả đã gửi cho Nhi rất nhiều ý kiến khác nhau về nghệ sĩ Thanh Uyên. Tuy nhiên đa số khán giả đều có nhận xét tốt về cách ca diễn của nghệ sĩ Thanh Uyên. Phải nói chị Thanh Uyên là một nghệ sĩ tài năng của sân khấu.
Sau này chị Uyên có thủ một số vai diễn kinh điển như Lưu Kim Đính. Đây là vai diễn rất khó, đòi hỏi nghệ sĩ phải có giọng ca khoẻ và vũ đạo chắc chắn. Vai diễn này đã được rất nhiều nghệ sĩ thủ diễn qua và rất thành công như nghệ sĩ Bạch Mai , nghệ sĩ Phượng Mai là 2 nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm của sân khấu cải lương tuồng cổ. Nên khi xem chị Uyên diễn Nhi cũng thấy lo lắng. Nhưng dù sao chị Thanh Uyên cũng đã thành công với vai diễn Lưu Kim Đính.
Chị Thanh Uyên xử lý giọng ca rất hay, ở những nốt cao chị lướt qua khá tốt. Theo ý kiến của riêng Nhi chị Thanh Uyên hát hay và cách diễn nội tâm nhân vật rất tốt.
Đã lâu rồi Nhi cũng không thấy chị Thanh Uyên hát cải lương nên Nhi cũng mong chị sẽ quay lại sân khấu và mang đến cho khán giả nhiều vở cải lương hay. Thương mến!!!
Nhà báo trẻ sân khấu cải lương
Hồng Ngư Nhi


Phuong Anh
Admin

Anzahl der Beiträge : 24
Anmeldedatum : 15/08/2013
Alter : 27

Xem lý lịch thành viên http://diendannsthanhuyen.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết